Camtasia-Studio

Nhiều người mới làm quen với công việc chỉnh sửa video có thể chưa tìm được cho mình một phần mềm phù hợp. Camtasia Studio – chính là phần mềm mới cho những bạn newbie, đây là một phần mềm giúp niềm đam mê chỉnh sửa video của bạn lên một tầm cao mới.

Camtasia-Studio

1/ Camtasia studio là phần mềm gì?

Camtasia studio là phần mềm quay và chỉnh sửa video tiện dụng, cơ bản nên được rất nhiều người yêu thích. Phần mềm này được sản xuất bởi TechSmith, vì vậy bạn không trả phí hoặc chưa bẻ crack khi xuất video sẽ thấy logo của nhà sản xuất ở giữa video. Camtasia gồm 2 phiên bản gồm Camtasia studio và Camtasia for Mac sử dụng trên hệ điều hành window và Mac Os.

Phần mềm này được nhiều người biết đến và sử dụng để quay màn hình, ghi lại các thao tác trên màn hình. Tuy nhiên nhờ việc có đầy đủ các chức năng chỉnh sửa cơ bản, Camtasia đã được nhiều người mới học thiết kế dùng đến.

2/ Ưu và nhược điểm khi dùng Camtasia

Dưới đây là những ưu và nhược điểm mà mình đã trải qua khi sử dụng phần mềm Camtasia để làm các video về chủ đề xổ số kiến thiết. Có thể với bạn chưa hẳn là ưu điểm hoặc nhược điểm nhưng các bạn có thể tham khảo trước khi bắt đầu sử dụng phần mềm này để chỉnh sửa video.

Ưu điểm của Camtasia

Giao diện gần gũi, cơ bản

Đối với những người mới học hoặc tự làm quen với các phần mềm chỉnh sửa thì rất khó để hiểu hết cách dùng và tác dụng của các công cụ. Đa số các phần mềm chỉnh sửa video hiện nay sẽ có rất nhiều công cụ phức tạp làm bạn không biết nên dùng cái nào vào mục đích gì. Camtasia thì ngược lại, với cách bố trí các công cụ một cách dễ nhìn, dễ hiểu đã mang đến một trải nghiệm đơn giản hơn, vì vậy được nhiều người yêu thích sử dụng.

Ví dụ, bạn chèn các logo, chú thích vào video thì bạn chọn ngay mục Annotations. Khi bạn chọn chuyên mục thì sẽ hiện ra một số mẫu để bạn lựa chọn, việc của bạn là chỉ kéo thả vào màn hình chính kế bên.

Công cụ cơ bản, dễ dùng

Đối với người mới học chỉnh sửa video thì cần thời gian để làm quen với các công cụ cơ bản rồi sau đó mới học nâng cao. Camtasia Studio đã tổng hợp đầy đủ các công cụ cơ bản, đủ để bạn chỉnh sửa một video hoàn chỉnh.

Cộng đồng hỗ trợ lớn

Nhờ vào ưu điểm đơn giản, linh hoạt và dễ hiểu, Camtasia đã thu hút nhiều lứa tuổi, nhiều đối tượng sử dụng. Bạn dễ dàng tìm thấy được những đáp án cho thắc mắc của mình ở trên các nhóm facebook hoặc trên diễn đàn.

Thao tác sử dụng đơn giản

Có thể nói, thao tác chính khi dùng Camtasia là kéo và thả. Với việc bạn muốn sử dụng hiệu ứng bất kỳ vào video, bạn chỉ cần nắm và kéo thả vào video và cuối cùng là chỉnh lại khung thời gian lại cho hợp lý.

Ví dụ bạn đang làm một video về dự đoán kết quả XSMB hôm nay, bạn chỉ cần kéo thả video đã quay, hình ảnh và chèn ký hiệu vào là xem như đã thành công.

Ngoài ra, Camtasia cho bạn xem thử trước, chức năng này rất tiện lợi khi bạn chèn đoạn nhạc hay hình ảnh bất kỳ vào video.

Chất lượng sản phẩm tốt

Camtasia cho phép người dùng xuất ra video ở các chất lượng khác nhau, từ nhẹ tới nặng hoặc cho các thiết bị khác nhau ( từ 480p, 720p đến 1080p ).

Camtasia-Studio-la-gi

Nhược điểm của Camtasia

Phần mềm khá nặng

Để sử dụng được phần mềm Camtasia, máy tính của bạn phải có cấu hình mạnh nếu không thì mở và xuất video rất lâu. Cấu hình tối thiểu mà máy bạn phải có:

  • Microsoft Windows 7 SP1, Windows 8, and Windows 10 (64 bit, không hỗ trợ 32bit)
  • CPU dual-core 2.0 GHz trở lên (Khuyên dùng Core i5, vi xử lý 4 nhân hoặc tốt hơn)
  • Tối thiểu 4 GB RAM (Khuyến cáo: 8 GB trở lên)
  • 2 GB không gian đĩa cứng để cài đặt chương trình
  • Màn hình độ phân giải 1024×768 trở lên
  • Microsoft .NET Framework 4.6.0 trở lên
  • Windows N yêu cầu MediaFeature Pack dành cho Windows N (Windows N là phiên bản windows không có Windows Media)

Với những yêu cầu trên, 2 thứ quan trọng mà máy tính bạn phải đạt được đó chính là hệ điều hành win 8/10 và core i5 trở lên. Đáp ứng đủ các yêu cầu trên thì bạn dùng phần mềm Camtasia mới dễ dàng xuất video nhanh chóng.

Không cho dùng miễn phí

Phần mềm Camtasia ngày càng phát triển, cập nhật thêm các chức năng mới cho nên bạn phải trả phí để dùng. Hiện nay rất nhiều người đã tìm đến các bản crack để dùng miễn phí. Tuy nhiên, theo mình thấy thì vấn đề này không hẳn là một nhược điểm bởi vì chúng ta cần phải trả phí cho đội ngũ nhà sản xuất, để họ có động lực phát triển thêm nhiều tính năng mới cho Camtasia Studio.

Nếu như bạn là người mới thì hãy bắt đầu làm quen bằng phần mềm này bởi vì nó sẽ phù hợp với bạn. Trên đây là những ý kiến khách quan của mình về phần mềm chỉnh sửa video – Camtasia Studio, mỗi người sẽ có những cảm nhận khác nhau khi sử dụng. Chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị và thành thạo với phần mềm này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *